A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài giới thiệu về tổ chuyên môn Văn - Sử - Công dân

TÔ VĂN – SỬ - GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Năm 2004 huyện Tây Trà được thành lập, tách ra từ bộ phận phía Tây của huyện Trà Bồng. Cùng với các cơ quan hành chính địa phương được xây dựng, thì Trường THPT Tây Trà cũng được thành lập, từ một phân hiệu của Trường THPT Trà Bồng đến năm 2007 đã trở thành một đơn vị độc lập, thực hiện nhiệm vụ giáo dục nâng cao trình độ văn hóa và tạo tiền đề cung cấp nguồn nhân lực cho huyện miền núi non trẻ này.

Cùng với sự hình thành của nhà trường thì các tổ bộ môn cũng được thành lập. Đây là bộ quan trọng cốt lõi của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, trong đó phải nói đến vai trò của tổ Văn – Sử - GDCD.

Đây là tổ chuyên môn mang một màu sắc rất riêng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Nếu như những bộ môn khác như Toán, Lý, Hóa, Sinh …cung cấp những kiến thức khoa học tự nhiên và ứng dụng vào đời sống sản xuất, kinh tế thì Ngữ Văn, Lịch sử, GDCD lại hướng đến những phẩm chất bên trong của con người, cung cấp cho học sinh những kiến thức văn hóa nhằm xây dựng con người với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp vốn có của người Việt Nam, giáo dục lòng yêu nước, tự hào truyền thống vẻ vang của dân tộc, cung cấp những kiến thức kĩ năng để sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội, phục vụ tốt trong giao tiếp giữa người với người…

Trong suốt quá trình từ lúc thành lập đến nay, tổ Văn  - Sử - GDCD đã có nhiều biến động đó là sự nhập, tách các bộ môn, do tình hình khách quan của nhà trường. Song bộ môn Ngữ văn, Lịch sử và GDCD thì chưa bao giờ bị tách rời, đã tạo nên một truyền thống đoàn kết tốt đẹp cho tổ chuyên môn. Chính truyền thống đoàn kết đó, cùng với lòng yêu nghề, trách nhiệm và ý thức vươn lên trong công tác, các thành viên trong tổ chuyên môn đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như Thầy Nguyễn Văn Lương – GV Ngữ văn(đã thuyên chuyển), Thầy Nguyễn Phương Anh – GV Lịch sử (đã thuyên chuyển), cô Nguyễn Thị Kim Thùy – GV Lịch sử, Thầy Lương Hà Thanh – GV Ngữ văn. Nhiều thầy cô giáo trẻ đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường như Thầy Đoàn Quốc Nhật, cô Nguyễn Lệ Phương Thảo, cô Nguyễn Thị Quỳnh Như.

Ngoài hoạt động giảng dạy, thành viên của tổ cũng tham gia nhiệt tình năng nổ vào các hoạt động phong trào chung của nhà trường như hoạt động của Đoàn Thanh niên, trong đó có vai trò quan trọng của Bí Thư Đoàn Trường – Thầy Đoàn Quốc Nhật; tổ chức công đoàn, đặc biệt là trong công tác chủ nhiệm lớp – nhiều thầy cô rất tâm huyết với giáo dục miền núi, tìm cách hạn chế thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học, tiêu biểu như cô giáo Trần Thị Hà Mai, cô Phạm Thị Nhị, thầy Nguyễn Minh Hiếu.

Với những thành tích nói bật trên, tổ chuyên môn nhiều năm liền được Giám đốc Sở GD – ĐT Quảng Ngãi tặng giấy khen ( năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020). Đó là niềm tự hào của tỏ, đồng thời là động lực để tổ chuyên môn phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa trong các năm học tiếp theo.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết